เครื่องซักผ้า

เครื่องซักผ้า เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่นิยมใช้ในทุกบ้าน เพราะเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกที่ช่วยให้การซักผ้าเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น ช่วยเบาแรงในการซัก ช่วยประหยัดเวลา และใช้ซักผ้าได้หลายประเภท ทั้งผ้าชิ้นเล็กและผ้าชิ้นใหญ่ที่สามารถซักได้ในเวลาเพียงไม่นาน หรือประมาณ 1 ชั่วโมงเท่านั้นเอง ซึ่งในปัจจุบันก็มีหลากหลายรุ่น หลากหลายฟังก์ชั่นออกมาให้เลือกใช้งาน ทำให้ราคาเครื่องซักผ้าแตกต่างกันออกไปตามฟังก์ชั่นที่ติดมากับตัวเครื่องอีกด้วย

ทำไมถึงต้องมีเครื่องซักผ้าไว้ติดบ้าน? เพราะไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่นั้นต้องทำงานหรือทำกิจกรรมต่าง ๆ แข่งกับเวลาอยู่เสมอ การมีเครื่องทุ่นแรงช่วยซักผ้าจึงเป็นทางเลือกที่สะดวกมากกว่าเพราะเพียงแค่นำเสื้อผ้าใส่ลงไปในเครื่อง กดเลือกโปรแกรม เพียงเท่านี้ก็ซักได้อัตโนมัติโดยปั่นแห้งให้พร้อม นำออกมาตากได้เลย 

เครื่องซักผ้านั้นเป็นเทคโนโลยีหนึ่งที่เรียกได้ว่ามีความจำเป็นต่อการอยู่อาศัยไปเสียแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการอาศัยภายในบ้าน คอนโด หรือหอพักก็ตาม เพราะเมื่อถึงวันหยุดการได้เครื่องซักผ้ามาช่วยผ่อนแรงสำหรับการซักผ้าก็ช่วยให้ได้พักผ่อนอย่างเต็มที่กันมากยิ่งขึ้น 
สำหรับบทความนี้เราจะพาเพื่อนๆ ชาว Priceza ไปดูกันว่าเครื่องซักผ้าที่น่าสนใจและได้รับการค้นหากันมากที่สุดในปี 2019 นั้นมีรุ่นใดบ้าง รวมทั้งฟังก์ชั่นเด่นๆ ที่จะต้องร้องว้าว ลองตามไปดูกันเลยว่าจะมีรุ่นไหนกันบ้าง 

 

(ซ่อน)
... (แสดงทั้งหมด)
เครื่องซักผ้า 49 ยี่ห้อ จาก 63 ร้านค้า ข้อมูลอัพเดตล่าสุด : 5 ธันวาคม 2564

เครื่องซักผ้า ใหม่ล่าสุด

เครื่องซักผ้า ที่เข้าชมมากสุด ประจำเดือน ธันวาคม 2564

เครื่องซักผ้า ที่ลดราคาล่าสุด

คำแนะนำสำหรับการเลือกซื้อ เครื่องซักผ้า

เครื่องซักผ้า ที่คุณอาจจะสนใจ


ประเภทของ เครื่องซักผ้า แยกตามการใช้งาน
ราคาเครื่องซักผ้า

เครื่องซักผ้า หรือ ภาษาอังกฤษที่เรียกว่า แบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ คือ
  • เครื่องซักผ้าฝาบน คือเครื่องที่มีฝาเปิด – ปิดอยู่ทางด้านบน ทำงานด้วยการหมุนในแนวตั้ง มีแรงเหวี่ยงสูง ซักผ้าได้อย่างรวดเร็ว สะดวกต่อการใช้งาน
  • เครื่องซักผ้าฝาหน้า คือเครื่องที่มีฝาเปิด – ปิดอยู่ทางด้านหน้า ทำงานด้วยการหมุนในแนวนอน มีแรงเหวี่ยงที่ไม่แรงมาก ช่วยถนอมใยผ้าได้ดี ใช้น้ำน้อย
นอกจากนี้ยังสามารถแบ่งได้ย่อย ๆ อีก 2 ประเภท ได้แก่
  • เครื่องซักผ้าแบบถังเดี่ยว เป็นเครื่องซักผ้าที่ออกแบบมาให้ซักและปั่นแห้งได้ในถังเดียวโดยไม่ต้องย้ายผ้าออกไปอีกถังหนึ่ง เลือกซักได้หลายโปรแกรม เช่น ซักอัตโนมัติ ซักเร็ว ซักผ้าห่ม แช่ผ้า เก็บน้ำ ฯลฯ และสามารถเลือกระดับน้ำเองได้ว่าต้องการระดับไหน รวมถึงระดับการปั่นแห้งว่าต้องการปั่นแบบหมาดหรือปั่นแห้งเลย ข้อดีคือ ช่วยประหยัดเวลาในการซัก เพราะเมื่อใส่เสื้อผ้าลงไปแล้วสามารถไปทำอย่างอื่นได้โดยที่ไม่ต้องรอ เมื่อเครื่องซักเสร็จจะส่งเสียงเตือนให้นำเอาออกไปตาก
  • เครื่องซักผ้าแบบถังคู่ เป็นเครื่องที่ออกแบบมาให้มี 2 ถังคู่ ได้แก่ ถังซักและถังปั่นแห้ง เพื่อใช้ซักและปั่นแห้งคนละถังกัน ข้อดีคือ สามารถกำหนดการซักได้เอง เช่น ซักผ้าเปื้อนด้วยน้ำเปล่าให้คราบสกปรกหลุดออกก่อนหนึ่งรอบ จากนั้นปล่อยน้ำทิ้งและเก็บน้ำอีกครั้งเพื่อใส่ผงซักฟอกสำหรับซัก สามารถตั้งเวลาการซักได้ เมื่อซักเสร็จแล้วย้ายไปปั่นแห้งที่ซักปั่นได้ นอกจากนี้ยังสะดวกต่อการซักมือที่เมื่อซักเสร็จแล้วนำผ้ามาปั่นแห้งได้ แต่ข้อเสียคือ เปลืองแรงซักและเสียเวลา เพราะจะต้องคอยควบคุมการซักด้วยการย้ายผ้าออกจากถังและปล่อยน้ำ – เปิดน้ำ หรือตั้งเวลาใหม่อยู่ตลอด
เครื่องซักผ้า แบบไหนที่เหมาะสำหรับคุณ พร้อมเช็คราคาเครื่องซักผ้าได้ง่ายๆ
  • ชอบความสะดวกสบายและรวดเร็ว เหมาะสำหรับการซักเครื่องอัตโนมัติแบบถังเดียว เพราะไม่ต้องออกแรงซักเอง ช่วยเบาแรงและประหยัดเวลาได้มากกว่าเครื่องแบบ 2 ถังที่ต้องย้ายผ้าไป – มา
  • ชอบความรวดเร็ว ใช้งานง่าย เหมาะสำหรับเครื่องฝาบน เพราะซักได้เร็วไม่ถึงชั่วโมง ตัวฝาบนออกแบบมาให้เปิด – ปิดง่าย
  • ชอบความสะอาดและความนุ่มนวล เหมาะสำหรับเครื่องฝาหน้า เพราะมีระบบการหมุนที่นุ่มนวลกว่า ทำให้ถนอมเนื้อผ้าได้ดีกว่า ข้อดีของการหมุนแนวนอนคือ ทำให้ผ้าสะอาดกว่าและผ้าไม่พันกัน
  • ควบคุมการซักได้เอง เหมาะสำหรับเครื่องแบบ 2 ถัง เพราะสามารถซักแยกประเภทได้ เช่น ผ้าขาว ผ้าสี ผ้าชิ้นเล็ก ฯลฯ ที่สามารถแยกประเภทของผ้าและนำมาซักแยกคนละน้ำได้ เหมาะสำหรับคนชอบซักมือและซักบ่อย หลังการซักมือแล้วสามารถนำผ้ามาปั่นแห้งเพื่อตากได้ ช่วยให้ผ้าสะอาดได้แบบมั่นใจ
เครื่องซักผ้า (Washing Machine) แต่ละชนิดมีข้อดี – ข้อด้อยแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับการใช้งานว่าสะดวกใช้แบบไหนมากกว่ากัน หากเลือกได้ตรงกับการใช้งานของตัวเองก็จะได้ความคุ้มค่าไปมากกว่า เช่น วัยทำงานที่ไม่มีเวลาทำงานบ้าน การเลือกเครื่องซักอัตโนมัติแบบถังเดียวช่วยอำนวยความสะดวกได้ดีมากกว่า เพราะเมื่อใส่ผ้าลงถังแล้วก็ไปทำอย่างอื่นได้ หรือหากซักกลางคืนก็ซักได้แบบไม่ต้องกลัวเหม็นอับ เพราะผงซักฟอกสมัยนี้มีสูตรลดกลิ่นอับสำหรับซักผ้ากลางคืนที่ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย และลดการเหม็นอับของเส้นใยผ้าได้ ส่วนอีกหนึ่งสิ่งสำคัญในการซักคือ การเลือกผงซักฟอก ควรเลือกสูตรที่เหมาะสำหรับการซักแต่ละครั้ง เช่น สูตรซักผ้ากลางคืน สูตรซักเครื่อง สูตรซักมือ ฯลฯ เพราะผงซักฟอกแต่ละสูตรนั้นมีคุณสมบัติการซักที่ไม่เหมือนกัน

คำค้นหายอดนิยมในหมวดหมู่นี้ : เครื่องซักผ้า LG , เครื่องซักผ้าฝาหน้า , เครื่องซักผ้า 2 ถัง เครื่องซักผ้า Samsung , เครื่องซักผ้ามินิ , เครื่องซักผ้าฝาบน , เครื่องซักผ้า Electrolux เครื่องซักผ้า Panasonic เครื่องอบผ้า
สำหรับการเลือกซื้อเครื่องซักผ้า นอกจากฟังก์ชั่นในการใช้งานแล้วสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญไม่แพ้กันเลยก็คือ เรื่องของความแข็งแรงทนทาน เพราะลงทุนซื้อเครื่องทั้งที จะให้ใช้ไม่กี่ปีแล้วเสียก็คงจะไม่ดีแน่ๆ ซึ่งทั้ง 5 เครื่องต่อไปนี้ก็มีทั้งข้อดีเรื่องการใช้งาน และเรื่องของความทนทานที่ช่วยให้มั่นใจกันมากขึ้นด้วย 

1. ELECTROLUX EWF12853
เครื่องซักผ้าฝาหน้าที่ได้รับประกันในเรื่องของการดูแลรักษาเนื้อผ้าได้อย่างดี โดยเฉพาะการซักผ้าขนสัตว์ ที่เครื่องนี้จะสามารถช่วยรักษาคุณภาพของขนสัตว์ให้เป็นอย่างดี เมื่อซักแล้วมั่นใจได้เลยว่าผ้าขนสัตว์ของเพื่อนๆ จะไม่จับตัวกันเป็นก้อนแน่นอน ที่สำคัญคือการมีเซ็นเซอร์ที่ช่วยตรวจจับความชื้นทำให้การใช้งานระบบอบแห้งของเครื่องซักผ้ารุ่นนี้ จะไม่ทำให้ผ้าแห้งหรือกรอบจนเกินไปจากการใช้โหมดอบผ้า 
นอกจากนี้แล้วยังมีเรื่องของการนำเทคโนโลยีที่ชื่อ Vapour Refresh มาใช้งาน ซึ่งเจ้าเทคโนโลยีที่ว่านี้ก็จะเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยในการกำจัดเชื้อโรค 99.9% โดยจะใช้ความร้อนจากไอน้ำที่นอกจากจะช่วยเรื่องของการกำจัดเชื้อโรคแล้ว ยังช่วยให้ผ้าเรียบได้ง่ายขึ้นแม้จะไม่ได้ใช้เตารีด เรียกได้ว่าเป็นเครื่องซักผ้าที่ช่วยให้ผ้าสะอาด ถนอมผ้าได้ดี แถมยังช่วยให้ผ้าพร้อมใช้งานเมื่อตากเสร็จทันทีอีกด้วย 

2. PANASONIC รุ่น NA-F100A2
เครื่องซักผ้าฝาบนที่มาพร้อมกับระบบและโปรแกรมการซักผ้าที่หลากหลายให้เลือก เริ่มจากเรื่องของการดีไซน์ที่รุ่นนี้มีการออกแบบให้ด้านหน้าของเครื่องนั้นลาดต่ำลงเล็กน้อยแล้วให้ตัวถังนั้นยกสูงขึ้นจากพื้นประมาณหนึ่ง ซึ่งสาเหตที่ออกแบบเช่นนี้ก็เพื่อให้ง่ายต่อการนำผ้าใส่เครื่องได้ง่าย และหยิบผ้าออกจากเครื่องได้ง่ายโดยที่ไม่ต้องออกแรงก้มมากจนเกินไปนั่นเอง 

สำหรับเรื่องของการใช้งาน เครื่องซักผ้ารุ่นนี้ก็ยังมีการนำใบพัดแบบคลื่นคู่มาใช้งานเพื่อเพิ่มพลังซักให้เข้าถึงเนื้อผ้าได้มากยิ่งขึ้น ทำให้การซักผ้าแต่ละครั้งนั้น ช่วยให้ได้ผ้าที่สะอาดอย่างเห็นได้ชัด เพราะสิ่งสกปรกหลุดออกจากผ้าได้อย่างหมดจด ส่วนเรื่องของโปรแกรมในการซักนั้น ทางผู้ผลิตก็ผลิตมาให้เครื่องซักผ้ารุ่นนี้มีฟังก์ชั่นในการใช้งานที่ตอบโจทย์ ไม่ว่าจะเป็นการซักผ้าจำนวนมาก ซักผ้าห่ม ซักผ้าขนสัตว์ เสื้อกันหนาว และอีกมากมายที่ช่วยทุ่นแรงได้ดีทีเดียว

3. TOSHIBA รุ่น AW-B1100GT
เครื่องซักผ้าที่ได้รับความนิยมในบ้านเราเป็นอย่างมาก ด้วยความที่เป็นแบรนด์สัญชาติญี่ปุ่นทำให้หลายๆ คนชื่นชอบในเรื่องของประสิทธิภาพในการทำงาน และระบบการใช้งานที่ง่ายสำหรับคนไทยซึ่งเครื่องซักผ้ารุ่นนี้ก็มีระบบที่น่าสนใจอย่างการตั้งเวลาซักล่วงหน้าได้ โดยสามารถล่วงหน้าได้นานที่สุดถึง 12 ชั่วโมงเลยทีเดียว ส่วนใครที่ต้องใช้ผ้าด่วนก็ยังมีโหมดของการซักผ้าด่วนมาให้ด้วย ทำให้ได้ผ้าที่รวดเร็วพร้อมใช้งานได้ทันที เหมาะกับคนหนุ่มสาวที่ต้องใช้ชีวิตเร่งรีบได้เป็นอย่างดี 

นอกเหนือจากนี้ เครื่องซักผ้าฝาบนรุ่นนี้ก็ยังมีความโดดเด่นในเรื่องของระบบการซักผ้าที่เรียกว่า Powerful Hybrid Pulsator ซึ่งเป็นระบบการซักผ้าที่ช่วยขจัดคราบสกปรกได้อย่างต่อเนื่องและเห็นผลได้ชัดในการซักแต่ละครั้ง ซึ่งนอกจากเรื่องของกำลังซักที่ยอดเยี่ยมแล้ว เครื่องซักผ้ารุ่นนี้ก็ยังมีระบบ Circular Intake ที่ช่วยให้ผ้าที่ซักแห้งเร็วยิ่งขึ้นด้วย 

4. TOSHIBA รุ่น AW-A750ST
เครื่องซักผ้าฝาบนที่มาพร้อมกับประสิทธิภาพในการทำงานที่เงียบสนิทไร้เสียงรบกวน ซึ่งเครื่องซักผ้ารุ่นนี้มีเทคโนโลยีที่ผสมผสานกับการออกแบบตัวเครื่อง โดยการให้อากาศเข้าสู่ตัวเครื่องได้แบบรอบทิศทาง ช่วยให้การทำงานนั้นเงียบมากขึ้นอีกทั้งยังช่วยให้ผ้าแห้งสนิทเร็วขึ้นหลังการซักอีกด้วย นอกจากนี้เครื่องซักผ้ารุ่นนี้ก็ยังใช้ถังซักแบบ Star Crystal Drum ซึ่งเป็นถังซักแบบสแตนเลสที่เพิ่มความสามารถในการถนอมผ้าขณะซัก และระบบ Hydro Twin Power ที่เป็นระบบช่วยขจัดคราวสกปรกจากกระแสน้ำวน มั่นใจได้เลยว่า ผ้าที่ซักเสร็จแล้วจะสะอาดและแห้งไว้อย่างแน่นอน 

5. SAMSUNG รุ่น WA75H4000SG/ST
ปิดท้ายกันด้วยเครื่องซักผ้าจากแบรนด์สุดสมาร์ทอย่างซัมซุงกันบ้าง ซึ่งรุ่นนี้ก็มีตัวถังซักสแตนเลสที่มีการดีไซน์ออกมาแบบเฉพาะของเครื่องซักผ้าจากแบรนด์นี้โดยเฉพาะ โดยระบบที่น่าสนใจของเครื่องซักผ้ารุ่นน็คือ Air Turbo Drying System ซึ่งเป็นระบบที่ช่วยให้ผ้าแห้งได้เร็วขึ้น ด้วยการหมุนเร็วขึ้นขณะซักเพื่อดึงน้ำออกจากผ้าให้มากที่สุด รวมทั้งตัวเครื่องจะทำการเป่าลมเข้าไปในถังซักเพื่อช่วยให้ผ้าแห้งไว้ขึ้นอีกด้วย 
นอกจากนี้ก็ยังมีระบบ Wobble ซึ่งเป็นระบบที่ทาง Samsung ได้คิดค้นและพัฒนาขึ้นมา โดยระบบที่ว่านี้จะช่วยสร้างกระแสน้ำวนในขณะซัก ทำให้ผ้าไม่ติดพันกันรวมทั้งยังช่วยให้ผ้าสะอาดโดยทั่วถึงแบบไม่มีการทำลายเนื้อผ้า ที่สำคัญที่สุดก็คือ ระบบนี้ยังไม่ทำให้ผ้าที่ซักเสร็จแล้วเกิดรอยย่นหรือรอยยับตามมาด้วย เหมาะสำหรับการใช้งานในครอบครัวมากทีเดียว 

ทั้ง 5 รุ่นนี้ก็เป็นเครื่องซักผ้าที่น่าสนใจ และมียอดการค้นหามากที่สุดในปี 2019 ส่วนเรื่องของระบบการทำงานและฟังก์ชั่นเด่นๆ ที่น่าสนใจ คงต้องให้ผู้ใช้งานเป็นคนตัดสินใจแล้วล่ะว่า รุ่นนี้จะได้ตอบโจทย์และคุ้มค่ามากที่สุด
เมื่อพูดถึงเรื่องเครื่องซักผ้าแล้ว หากจะไม่กล่าวถึงระบบ Inverter เลยก็คงจะไม่ได้ เพราะระบบนี้คือระบบใหม่ที่มีการนำมาใช้งาน เพื่อให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยม แถมยังมีบางคนบอกว่าระบบ Inverter นั้นช่วยในเรื่องของการประหยัดไฟได้ดี เอาเป็นว่าชาว Priceza ที่ยังไม่รู้จักระบบนี้ ลองมาหาคำตอบไปพร้อมๆ กันเลย

ระบบ Inverter คืออะไร ?
ก่อนอื่นเลยมาทำความรู้จักกับระบบ Inverter นี้กันก่อนเลย ซึ่งความหมายของระบบนี้ก็คือสมองกล หรือ CPU ของเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดนั้นๆ เพราะเจ้าสมองกลตัวนี้จะมีความอัจฉริยะที่ช่วยสั่งการเครื่องใช้ไฟฟ้า ให้สามารถทำงานในรูปแบบ หรือทิศทางที่ถูกต้องเหมาะสมได้มากยิ่งขึ้น เช่น ระบบการทำงานที่ช่วยปรับอุณหภูมิห้องให้มีความเย็นคงที่ กรณีที่เป็นระบบ Inverter ในเครื่องปรับอากาศ หรือการดูดกลิ่นเหม็นอับของอาหารในตู้เย็นเมื่อระบบตรวจจับได้ว่ามีการแช่อาหารมากจนเกินไป และแม้แต่การสั่งการให้เกิดการทำงานที่ประหยัดพลังงานขึ้น เพื่อช่วยประหยัดไฟฟ้าได้ ซึ่งทั้งหมดนี้ก็คือระบบ Inverter ที่เริ่มมีบทบาทและสำคัญมากขึ้นสำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้าในปัจจุบัน 

ประโยชน์ของระบบ Inverter ในเครื่องซักผ้า
ในส่วนของเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีการนำเอาระบบ Inverter มาใช้นั้น จะเห็นได้ชัดว่าเรื่องของระบบการทำงานมีความแตกต่างออกไป โดยเฉพาะระบบของการซัก ซึ่งเครื่องซักผ้าแบบปกติที่ไม่มี Inverter จะเป็นการซักแบบหมุนไปในทิศทางเดียวเป็นหลัก แต่ในรุ่นที่มีการใส่เทคโนโลยีประเภทนี้เข้าไปแล้ว การทำงานของระบบซักก็จะเปลี่ยนแปลงตามไปด้วย จากการหมุนทิศทางเดียว ก็อาจเปลี่ยนไปเป็นการหมุนแบบ 3 ทิศทาง หรือมากกว่านั้น โดยการหมุนในหลายทิศทางก็ไม่เพียงแค่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของการซํกเพียงอย่างเดียว แต่ยังช่วยให้ผ้ามีความสะอาดมากขึ้นด้วย เพราะมอเตอร์ทีใช้จะเปลี่ยนไปจากเดิม เพื่ออำนวยให้ระบบ Inverter สามารถที่จะสั่งงานในการซักแบบต่างๆ ได้นั่นเอง 

ไม่เพียงแค่เรื่องของประโยชน์ในการซักผ้าให้สะอาดมากขึ้นเท่านั้น แต่ความอัจฉริยะของระบบ Invertet ที่มีอยู่ในเครื่องซักผ้าก็ยังช่วยควบคุมในด้านอื่นๆ ด้วย เช่น การทำงานที่มีความนิ่งและเงียบมากขึ้น, การควบคุมปริมาณของน้ำที่ใช้ในการซักผ้าแต่ละครั้ง รวมทั้งการควบคุมการหมุนสำหรับการอบผ้า เพื่อช่วยให้ผ้าแห้งได้ไวขึ้นและถนอมผ้า นอกจากนี้แล้ว ในเรื่องของการประหยัดพลังงาน ระบบ Inverter ก็มีความสำคัญในเรื่องนี้เช่นเดียวกัน เพราะมันสามารถที่จะควบคุมการทำงานให้ใช้พลังงานลดลงแต่ยังคงประสิทธิภาพในการทำงานได้ ซึ่งก็มีผลต่อการประหยัดไฟและประหยัดน้ำได้ดี ทำให้การเลือกใช้เครื่องซักผ้าที่มีระบบ Inveter นั้นตอบโจทย์ทั้งด้านการซักผ้าและด้านการประหยัดพลังงานได้เป็นอย่างดี 

เรียกได้ว่าเครื่องซักผ้าระบบ Inverter ก็เป็นการนำเอานวัตกรรมใหม่ๆ เข้ามาปรับใช้กับการทำงานในหลายด้านมากขึ้น อีกทั้งยังเป็นระบบอัจฉริยะที่ช่วยให้การซักผ้าเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น แถมยังช่วยประหยัดค่าไฟให้กับเพื่อนๆ ได้อีกด้วย 
ก่อนที่เพื่อนๆ ชาว Priceza จะตัดสินใจซื้อเครื่องซักผ้ากัน เราก็มีคำแนะนำเกี่ยวกับกาเลือกซื้อ เพื่อให้เพื่อนๆ ได้ความคุ้มค่าของเครื่องซักผ้าได้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการใช้งาน ราคา และตอบโจทย์กับค่าใช้จ่ายมากแค่ไหน โดยเคล็ดลับของการซื้อเครื่องซักผ้าให้ถูกและคุ้มนั้นก็มีอยู่ 3 ข้อด้วยกัน คือ 

1. ดูรุ่นที่เหมาะกับการใช้งาน
ข้อแรกของการเลือกซื้อเครื่องซักผ้าก็คือ ต้องเลือกจากรุ่นที่เหมาะสมต่อการใช้งาน ซึ่งการใช้งานนั้นก็มีตั้งแต่เรื่องของปริมาณการซัก, รอบการหมุนของเครื่องซักผ้า และประเภทของเครื่องซักผ้า โดยเรื่องของประมาณนั้น เพื่อนๆ ต้องดูจากจำนวนสมาชิกในครอบครัวก่อนอาทิเช่น หากอยู่กันเพียง 1-2 คน ควรเลือกเครื่องซักผ้าที่เหมาะต่อการซักขนาด 3-5 กิโลกรัมก็เพียงพอ เพราะหากใหญ่กว่านั้นก็ต้องเปลืองค่าน้ำและไฟเพิ่มขึ้นด้วย หรือถ้าหากอยู่อาศัยเป็นครอบครัวเช่น 3-4 คน เครื่องซักผ้าที่ควรเลือกก็อยู่ที่ประมาณ 6-8 กิโลกรัมก็เพียงพอ แต่หากเป็นครอบครัวใหญ่กว่านั้นก็สามารถเลือกขนาดใหญ่ขึ้นไปอีกได้ 

มาถึงเรื่องของรอบการหมุนกันบ้าง สำหรับรอบของการหมุนนั้น จะมีผลต่อระยะเวลาในการซักผ้าแต่ละครั้ง เพราะยิ่งรอบหมุนมีความเร็วมาก ก็จะยิ่งใช้เวลาในการซักน้อยลง ทั้งนี้การเลือกรอบหมุนเร็วแม้ว่าจะดูมีข้อดีอยู่ก็ตาม แต่เพื่อนๆ ต้องไม่ลืมที่จะพิจารณาด้วยว่ามีระบบถนอมผ้าหรือไม่ เพราะรอบหมุนเยอะก็ย่อมมีความเสี่ยงต่อความเสียหายกับเนื้อผ้าด้วย 

สุดท้ายเรื่องของประเภทเครื่องซักผ้า ปัจจุบันจะมีสามแบบด้วยกันคือ แบบสองถังฝาบน, แบบฝาบนถังเดี่ยว และแบบซักผ้าฝาหน้า ซึ่งแต่ละแบบก็มีประโยชน์ต่อการใช้งานที่ต่างกันด้วย ซึ่งเพื่อนๆ ต้องศึกษาดูให้ดีก่อนตัดสินใจกันด้วย 

2. เช็คโปรโมชั่นก่อนซื้อ
หากเพื่อนๆ ต้องการให้ได้เครื่องซักผ้าในราคาสุดคุ้มค่าแล้วล่ะก็ การตรวจสอบหาโปรโมชั่นในการซื้อสินค้าก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยให้ได้เครื่องซักผ้าราคาที่ถูกที่สุดได้ ไม่ว่าจะเป็นโปรโมชั่นของทางแบรนด์ผู้ผลิต หรือโปรโมชั่นของร้านและห้างสรรพสินค้า รวมทั้งการซื้อในมหกรรมลดราคาสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ก็เป็นช่วงเวลาที่เพื่อนๆ จะได้ซื้อสินค้าในราคาสุดพิเศษที่คุ้มค่าได้ ทั้งนี้การเช็คโปรโมชั่นก็สามารถทำได้ทั้งการหาข้อมูลจากเว็บไซต์ต่างๆ รวมทั้งบน ehefe.com เองก็มีโปรโมชั่นมาให้เพื่อนๆ ได้เช็คกันอยู่เป็นประจำอีกด้วย 

3. เปรียบเทียบราคา
สุดท้ายนี้เมื่อเพื่อนๆ ได้รุ่นและแบรนด์ที่ต้องการแล้ว ก็ต้องไม่ลืมที่จะเปรียบเทียบราคาสินค้าในแต่ละแห่งทั้งร้านค้าที่มีหน้าร้าน และร้านค้าออนไลน์ เพราะการเปรียบเทียบจะช่วยให้ค้นหาร้านค้าที่จำหน่ายในราคาถูกที่สุดได้ง่ายและรวดเร็วที่สุด ซึ่งถ้าหากว่าเพื่อนๆ ยังไม่รู้ว่าจะไปเปรียบเทียบราคาจากที่ไหนดี ก็สามารถเข้ามาค้นหาข้อมูลการเปรียบเทียบราคากับทาง ehefe.com กันได้เลย รับรองว่าจะได้ราคาที่คุ้มค่าที่สุด ถูกที่สุด อย่างที่ต้องการได้แน่นอน 

ใครที่กำลังมองหาเครื่องซักผ้าก็อย่าลืมนำเคล็ดลับทั้งสามข้อนี้ไปลองใช้ในการเลือกซื้อกันดู เพราะเพื่อนๆ จะได้ทั้งเครื่องซักผ้าที่ตอบโจทย์การใช้งาน และเป็นเครื่องซักผ้าที่มีราคาถูกสุดคุ้มค่าไปใช้งานกันอีกด้วยนะ

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ เครื่องซักผ้า

เครื่องซักผ้า ที่ได้รับความชื่นชอบและ ได้รับความนิยมมากที่สุดใน ehefe.com มีอะไรบ้าง
สำหรับสินค้าที่ได้รับความนิยม และเป็นที่ชื่นชอบที่สุดได้แก่ LG เครื่องซักผ้า 2 ถัง ขนาดซัก 14 กก. อบ 10 กก. รุ่น TT14WAPG, Samsung เครื่องซักผ้า ขนาด 6.5 กก. รุ่น WA85G5, LG เครื่องซักผ้าและอบผ้า ฝาหน้า ความจุซัก 15 กก. อบ 8 กก. รุ่น F2515RTGV, LG เครื่องซักผ้าฝาบน ขนาด 15 กก. รุ่น T2515VS2B, LG เครื่องซักผ้าฝาหน้า ขนาด 15 กก. รุ่น F2515STGV
สำหรับสินค้าที่ได้รับความนิยมในหมวด เครื่องซักผ้า ที่ราคาไม่เกิน 5,000 บาท และเป็นที่ชื่นชอบที่สุดได้แก่ Samsung เครื่องซักผ้า ขนาด 6.5 กก. รุ่น WA85G5, Haier เครื่องซักผ้า 2 ถัง ขนาด 7.5 กก. รุ่น HWM-TE75, Samsung เครื่องซักผ้า ขนาด 10 กก. รุ่น WA10J5713SG, Toshiba เครื่องซักผ้า 2 ถัง ขนาด 7.5 กก. รุ่น VH-H85MT, Samsung เครื่องซักผ้า ขนาด 15 กก. รุ่น WA15J6750SP
สำหรับสินค้าที่เปิดตัวล่าสุดในหมวด เครื่องซักผ้า ได้แก่ Beko เครื่องซักผ้าฝาหน้า ขนาด 9 กก. รุ่น WTV9745X0A, Electrolux เครื่องอบผ้าฝาหน้า ขนาด 8.5 กก. รุ่น EDS854N3SB, Electrolux เครื่องอบผ้าฝาหน้า ขนาด 8.5 กก. รุ่น EDS854J3WB, Hitachi เครื่องซักผ้าฝาบน ขนาด 14 กก. รุ่น SF-140TE, Panasonic เครื่องซักผ้าฝาบน ขนาด 16 กก. รุ่น NA-F16AR1HRC
สำหรับแบรนด์หรือยี่ห้ออะไรได้รับความนิยมมากที่สุดใน เครื่องซักผ้า ได้แก่แบรนด์ LG, Samsung, Electrolux, Hitachi, Toshiba
แสดงความคิดเห็น
เรียงตาม
0 ตัวอักษร
เพิ่มรูปภาพ
ความคิดเห็นทั้งหมด
ยังไม่มีความคิดเห็น
{หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}|
{หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}|