แอร์

แอร์ ซื้อแอร์แบบไหนที่เหมาะสำหรับเรา รู้ก่อนเลือกจะได้ไม่เสียรู้เสียเงินฟรี สำหรับใครที่กำลังวางแผนจะติดแอร์ในช่วงนี้ ถือเป็นช่วงเวลาที่ดี เพราะยิ่งใกล้หน้าหนาวยิ่งมี ราคาแอร์ ถูกลง แต่รู้หรือไม่ว่าแอร์ที่เราเห็นกันบ่อย ๆ นั้นไม่ได้มีแต่แบบติดผนังเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีอีกหลายชนิด และระบบการทำงานต่าง ๆ ก็ยังออกแบบมาให้ประหยัดไฟน้อยลง ไม่ได้กินไฟมาก ๆ เหมือนเมื่อก่อนแล้ว และ ราคาแอร์ แต่ละประเภทก็ต่างกันด้วย เราขอแนะนำแบรนด์สินค้าจาก Mistubishi, Daikin, Carrier, Haier และ Samsung(ซ่อน)
... (แสดงทั้งหมด)
แอร์ เครื่องปรับอากาศ 68 ยี่ห้อ จาก 59 ร้านค้า ข้อมูลอัพเดตล่าสุด : 28 พฤศจิกายน 2564

แอร์ เครื่องปรับอากาศ ใหม่ล่าสุด

แอร์ เครื่องปรับอากาศ ที่เข้าชมมากสุด ประจำเดือน พฤศจิกายน 2564

แอร์ เครื่องปรับอากาศ ที่ลดราคาล่าสุด

คำแนะนำสำหรับการเลือกซื้อ แอร์ เครื่องปรับอากาศ

แอร์ เครื่องปรับอากาศ ที่คุณอาจจะสนใจ

ตัวกรองสินค้า


แอร์ มีกี่ประเภท ประกอบไปด้วยอะไรบ้าง
ราคาแอร์

วันนี้เราก็มีเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อแอร์มาฝากกัน เพื่อให้คุณเลือกได้ในแบบที่ต้องการและคุ้มค่าที่สุด
 • แบบติดผนัง เป็นแบบที่นิยมใช้งานตามบ้านหรือที่อยู่อาศัยทั่วไป ออกแบบมาอย่างทันสมัย มีรูปทรงที่กะทัดรัด สะดวกต่อการใช้งาน ใช้งานง่าย ดูแลรักษาง่าย
 • แบบแขวนใต้ฝ้า มีขนาดใหญ่กว่าแบบติดผนัง ใช้งานได้ 2 แบบคือ แบบแขวนใต้ฝ้าและแบบตั้งพื้น เหมาะสำหรับการใช้งานในห้องประชุม อาคาร ห้องอาหาร ออฟฟิศ ฯลฯ สามารถทำความเย็นได้มาก มีการกระจายความเย็นอย่างทั่วถึง แต่จะมีเสียงที่ดัง
 • แบบฝังในฝ้า ติดตั้งอยู่บนเพดานโดยฝังเป็นเป็นผิวเดียวกับฝ้า นิยมใช้ในสถานที่กว้าง โดยจะติดตั้งระยะที่ไม่ห่างกันเพื่อกระจายความเย็น ข้อดีคือ มีความสวยงาม ไม่กินพื้นที่จัดเก็บ ช่วยให้ห้องดูโล่งขึ้น มีเสียงเบา ไม่รบกวนการทำงาน แต่ค่อนข้างจะกินไฟ
 • แบบตู้ตั้งพื้น เป็นแบบที่สามารถกระจายความเย็นได้สูง มีขนาดใหญ่ ใช้ตั้งกับพื้น โดยจะส่งลมผ่านช่องระบายอากาศ เหมาะสำหรับการใช้งานในอาคารโล่งกว้าง เช่น สนามบิน เพราะสามารถกระจายความเย็นได้ทั่วถึงและให้ลมที่เย็นสบาย แต่ข้อเสียคือกินพื้นที่และกินไฟมาก
สรุปได้ว่า หากต้องการที่ใช้งานตามบ้านหรือที่อยู่อาศัยทั่วไปควรเลือกแบบติดผนัง เพราะมีขนาดที่ไม่ใหญ่เกินไป กระจายความเย็นได้ทั่วถึงและเพียงพอต่อพื้นที่ห้อง ดูแลง่าย สามารถถอดล้างทำความสะอาดได้ และที่สำคัญคือประหยัดไฟ แต่หากต้องการแบบประหยัดพื้นที่ควรเลือกแบบแขวนใต้ฝ้าและแบบฝังฝ้า และหากต้องการใช้งานแบบอุตสาหกรรมควรใช้แบบตู้ตั้งพื้น
อยากได้ แอร์ เย็นสบาย รู้หรือยังว่าต้องเลือก air-conditioner อย่างไร?
ปัจจัยการเลือก แอร์ นั้นมีอยู่ไม่กี่ข้อ เพราะไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อไหน หากเทียบอุปกรณ์ภายในแล้วเราจะเห็นว่าไม่ได้มีความแตกต่างกันมาก แต่วิธีการเลือก air-conditioner ทั้ง 3 ข้อนี้จะทำให้คุณได้เครื่องปรับอากาศคุณภาพมาใช้ในบ้านและในออฟฟิศอย่างแน่นอน

เครื่องปรับอากาศหรือที่เราเรียกกันว่า แอร์ นั้นถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่มีความจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับคนไทย โดยเฉพาะคนที่อยู่กรุงเทพฯ สำหรับท่านที่กำลังจะเลือกเครื่องปรับอากาศมาติดตั้งในบ้าน เรามาดูกันดีกว่าว่ามีเทคนิคการเลือกซื้ออย่างไร จะได้อยู่ในบ้านแบบเย็นสบาย และประหยัดที่สุด

อยากให้ที่บ้านมี แอร์ เย็นสบาย ต้องเลือก เครื่องปรับอากาศ อย่างไร?
 • สำรวจพื้นที่ในบ้านหรือในออฟฟิศเพื่อดูความจำเป็น ก่อนอื่นนั้นให้คุณสำรวจพื้นที่ภายในบ้านก่อนว่ามีกี่ตารางเมตร และตัวห้องหันไปทางทิศไหน เพราะยิ่งพื้นที่ของห้องนั้นกว้างมากเท่าใด ก็จำเป็นต้องใช้ แอร์ ที่มีกำลังบีทียูที่มากขึ้นด้วย ในทางตรงกันข้ามหากเป็นห้องเล็ก ๆ ก็สามารถใช้แอร์ที่มีกำลังบีทียูน้อย ๆ ก็ได้
 • เทียบการรับประกัน หากเครื่องปรับอากาศที่คุณกำลังจะซื้อมีการรับประกันที่สั้นเกินไป อาจต้องพิจารณาการซื้อใหม่แล้วล่ะ เพราะอย่างน้อยการรับประกันของแอร์ที่ดีนั้นควรอยู่ที่อย่างน้อย 1 ปี เพื่อให้คุณอุ่นใจว่าจะไม่ต้องเรียกช่างมาซ่อมให้เสียเงินบ่อย ๆ 
 • สำรวจการให้บริการหลังการขายที่ดี แน่นอนว่าการติดตั้งแอร์นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย หากไม่ใช่ช่างที่มีความเชี่ยวชาญแล้ว ก็อาจทำพังได้เหมือนกัน ลองดูว่าเครื่องปรับอากาศที่คุณกำลังจะซื้อนั้นมีบริการติดตั้ง ซ่อม หรือล้างแอร์ให้ด้วยหรือไม่
การเลือก แอร์ นั้นอาจเป็นเรื่องที่ทำให้หลายคนหนักใจ เพราะด้วยตัวเลือกที่มีอยู่ในตลาดนั้นก็มีจำนวนมากให้คัดสรรมาติดตั้งที่บ้าน แต่ไม่ว่าจะเลือกเครื่องปรับอากาศมาใช้งานในบ้านหรือในออฟฟิศ อัตราการกินไฟในระยะยาวก็เป็นเรื่องสำคัญที่ต้องคำนวณด้วยว่าในแต่ละปีจะมีค่าไฟฟ้าเพิ่มขึ้นเท่าใด
 • ระบบอินเวอร์เตอร์ (Inverter) กินไฟน้อยกว่าแบบทั่วไป ระบบอินเวอร์เตอร์ทำงานด้วยคอมเพรสเซอร์แบบสตาร์ทแค่เพียงครั้งเดียว จากนั้นจะทำงานต่อไปเรื่อย ๆ โดยจะไม่ตัดบ่อย ๆ เหมือนระบบธรรมดาที่จะทำความเย็นให้ถึงอุณหภูมิที่ตั้งไว้แล้วจะตัดเพื่อหยุดทำงาน เราจะได้ยินเสียงตัดเป็นพัก ๆ มีเสียงตัดที่ค่อนข้างดัง จากนั้นคอมเพรสเซอร์จะเริ่มทำความเย็นอีกครั้งให้ถึงอุณหภูมิที่ตั้งไว้ โดยจะทำแบบนี้ไปเรื่อย ๆ ทำให้คอมเพรสเซอร์ทำงานหนักและกินไฟมากกว่า แตกต่างจากระบบอินเวอร์เตอร์ที่ทำงานต่อเนื่องไปเรื่อย ๆ ทำให้ไม่กินไฟและไม่มีเสียงดังรบกวน
 • เลือกขนาด BTU ให้เหมาะสมกับขนาดห้อง สามารถวัดขนาด BTU ให้เหมาะสมกับขนาดของห้องได้จากตารางวัด ซึ่งโดยปกติแล้วร้านค้าจะมีตารางให้ แต่ถ้าไม่มีก็สามารถหาจากอินเทอร์เน็ตได้ เช่น ห้องปกติที่มีขนาด 12 – 15 ตารางเมตร ควรเลือกขนาด 9,000 BTU หรืออาจใช้สูตรง่าย ๆ โดยคิดตามความกว้าง x ความยาว x 600 สำหรับห้องปกติ แต่หากเป็นห้องที่โดนแดดจะต้อง x 800 แทน
 • ค่า EER ยิ่งสูงยิ่งกินไฟน้อย ค่า EER คือ ค่าการทำงานของเครื่องปรับอากาศโดยวัดจากอัตราการทำความเย็นในหน่วย BTU/ชั่วโมง/วัตต์ หมายถึงว่ายิ่งมีค่า EER สูงก็จะยิ่งประหยัดไฟ โดยต้องมีมากกว่า 11 EER ขึ้นไป
 • เลือกแบบประหยัดไฟเบอร์ 5 ช่วยประหยัดค่าไฟได้มากกว่า หากเป็นรุ่นที่ผ่านมาตรฐานจะมีฉลากไฟเบอร์ 5 ติดอยู่แล้ว สามารถเลือกจากฉลากไฟนี้ได้ เพราะช่วยประหยัดค่าไฟรายเดือนได้มากกว่าแบบทั่วไป
 • ไม่ควรติดตั้งในมุมอับ การติดตั้งควรเลือกมุมที่ระบายอากาศได้ดี เพราะหากติดตั้งไว้ในมุมอับมุมของห้องจะทำให้กระจายความเย็นได้ไม่ทั่วถึง
 • หลีกเลี่ยงการติดตั้งไว้ในผนังมุมที่โดดแดดจัด สังเกตได้ว่าตามโรงแรมหรือสถานที่ต่าง ๆ จะไม่ติดตั้งไว้ในผนังฝั่งที่โดดแดดเพราะทำให้คอมเพรสเซอร์ทำงานหนักขึ้น
 • ติดตั้งในพื้นที่โล่งและไม่มีสิ่งกีดขวาง ด้านล่างและด้านหน้าจะต้องไม่มีอะไรมากีดขวาง เช่น ตู้ ชั้นวางของ ต้นไม้ ฯลฯ เพราะทำให้อากาศในห้องหมุนเวียนได้ไม่ดี
 • ล้างอย่างน้อยปีละ 3 ครั้ง หรือประมาณ 3 – 4 เดือนต่อครั้ง เพื่อความสะอาดและช่วยให้แอร์ทำงานหนักน้อยลง
แอร์ ติดตั้งได้แบบไม่กินไฟและทำงานได้อย่างเต็มที่ หากเลือกได้อย่างถูกต้อง ก่อนเลือกซื้อจึงควรตรวจดูให้ดีว่ารุ่นที่เลือกและขนาดที่เลือกนั้น เหมาะสำหรับการใช้งานหรือไม่เพื่อประโยชน์ในการใช้งานของคุณ

คำค้นหายอดนิยมในหมวดหมู่นี้: แอร์​แอร์ติดผนัง, ​แอร์ตั้งพื้น, ​แอร์ 18000 BTUแอร์เคลื่อนที่แอร์เคลื่อนที่ AJ​, ​แอร์ มิตซูบิชิ, แอร์ ไดกิ้น​, แอร์ Haier, แอร์ ซัมซุงแอร์ พานาโซนิคแอร์ แคเรียร์เครื่องฟอกอากาศ, ​เครื่องฟอกอากาศ sharp
แนะนำ แอร์ยี่ห้อไหนดี ที่เป็น แอร์ 9000 btu ราคา ดี รวมถึงขนาด 12000 btu และ 18000 btu เป็นแอร์ประหยัดไฟเบอร์ 5 ราคาสุดคุ้ม ทนทาน พร้อมเทคโนโลยีทันสมัย ดีสุดในรุ่น เมื่อเทียบการใช้งานต่อ BTU ดูแลรักษาง่าย ถอดฟิลเตอร์ล้างออกเองได้ง่าย ๆ 

อากาศในประเทศไทยและทั่วโลกนับวันมีแต่จะร้อนขึ้น ๆ ทุกวัน โดยเฉพาะในฤดูร้อน เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ขายดีที่สุดคงหนีไม่พ้นเครื่องปรับอากาศหรือแอร์นั่นเอง หากครอบครัวไหนมีความจำเป็นที่จะต้องเลือกซื้อ ก็ต้องดูว่า แอร์ยี่ห้อไหนดี ที่เหมาะสมกับการใช้งานและประหยัดค่าใช้จ่ายให้มากที่สุด ซึ่งในบทความนี้เราได้มีวิธีการเลือกแอร์มาฝาก เพื่อให้ได้แอร์คุณภาพดี เช่น แอร์ 18000 btu ราคา ควรอยู่ที่เท่าไหร่ รวมถึงขนาดอื่น ๆ

แอร์ยี่ห้อไหนดี ถ้า แอร์ 12000 btu ราคา แพงเกินงบ หากจะเลือกแอร์ 9000 btu มียี่ห้อไหนน่าสนใจ

แอร์ขนาด 9000 BTU ที่จะแนะนำต่อไปนี้คือ แอร์ มิตซูบิชิ แบบติดผนัง รุ่น MS-SGG09VC 9000 BTU ควบคุมด้วยระบบรีโมทไร้สาย มีโหมด Power Cool สำหรับใครที่ต้องการความเย็นที่รวดเร็ว พร้อมฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 เหมาะสำหรับพื้นที่ห้องขนาด 12-15 ตารางเมตร ราคาในท้องตลาดโดยประมาณ 12,900-13,900 บาท ตอบโจทย์คนที่กำลังเลือกหา แอร์ยี่ห้อไหนดี แน่นอน ส่วน แอร์ 18000 btu ราคา จะสูงกว่านี้ ซึ่งจะอธิบายในส่วนต่อไป

แอร์ 12000 btu ราคา ประมาณเท่าไหร่

ขยับมาในรุ่นขนาดกลางสำหรับห้องขนาด 16-20 ตารางเมตร แอร์ยี่ห้อไหนดี ขอแนะนำ LG Inverter รุ่น IL13R1 ขนาด 12200 BTU พร้อมฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 เป็นแอร์ติดผนังที่มากด้วยนวัตกรรมและความทันสมัย เมื่อสามารถที่จะทำความเย็นได้อย่างรวดเร็ว พร้อมกับประหยัดพลังงานมากกว่าเมื่อเทียบต่อ BTU ใช้สารทำความเย็น R32 เพื่อประสิทธิภาพในการทำความเย็นที่สูง ไม่ทำลายชั้นโอโซน ราคาโดยประมาณ 18,000-22,000 บาท

แอร์ 18000 btu ราคา ประมาณเท่าไหร่

สำหรับห้องพักขนาด 24-30 ตารางเมตร ขอแนะนำ แอร์ยี่ห้อไหนดี ขนาด 18,000 BTU รุ่นใหญ่ที่ให้ความเย็นได้อย่างทั่วถึงอย่าง แอร์ SAMSUNG รุ่น AS18TULNXST 18,000 BTU ที่มีดีไซน์สวยงามทันสมัย มีระบบกรองอากาศหลายชั้น พร้อมแผ่นกรองคาเตคินดักจับเชื้อแบคทีเรียในอากาศและกลิ่นไม่พึงประสงค์ รวมถึงสารก่อภูมิแพ้ ด้วยเทคโนโลยี Comfort Care จาก Samsung ที่ไม่เพียงให้ลมที่เย็นสบายเท่านั้น แต่ช่วยปรับความชื้นให้พอดีเพื่อให้อากาศเย็นสบาย ราคาโดยประมาณ 21,900 – 23,900 บาท

สำหรับใครที่กำลังมองหา แอร์ยี่ห้อไหนดี ปี 2020 อย่าลืมคำนวณในส่วนของพื้นที่ห้องและความสูง ลักษณะช่องเปิด เพราะว่ามีความสัมพันธ์กับขนาดของ BTU เป็นอย่างมาก ส่วนใครที่รู้ในเรื่องของขนาดพื้นที่ที่จะนำแอร์ไปติดตั้งได้แล้ว สามารถใช้รายการแอร์ที่แนะนำข้างต้น เป็นข้อมูลเปรียบเทียบก่อนเลือกซื้อแอร์ที่ตรงกับความต้องการของคุณมากที่สุด
 

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ แอร์ เครื่องปรับอากาศ

แอร์ เครื่องปรับอากาศ ที่ได้รับความชื่นชอบและ ได้รับความนิยมมากที่สุดใน ehefe.com มีอะไรบ้าง
สำหรับสินค้าที่ได้รับความนิยม และเป็นที่ชื่นชอบที่สุดได้แก่ Mitsubishi Happy Inverter เครื่องปรับอากาศระบบอินเวอร์เตอร์ติดผนัง 12000 BTU รุ่น MSY-KS13VF/MUY-KS13VF, Mitsubishi Heavy Duty เครื่องปรับอากาศติดผนัง 12000 BTU รุ่น SRK13CVS-W1, LG Dual Inverter เครื่องปรับอากาศระบบอินเวอร์เตอร์ติดผนัง 12000 BTU รุ่น IG13RN, Haier เครื่องปรับอากาศติดผนัง 13000 BTU รุ่น HSU-13CTR03T, Panasonic ECO Inverter เครื่องปรับอากาศระบบอินเวอร์เตอร์ติดผนัง 9000 BTU รุ่น CS-YU9VKT/CU-YU9VKT
สำหรับสินค้าที่ได้รับความนิยมในหมวด แอร์ เครื่องปรับอากาศ ที่ราคาไม่เกิน 10,000 บาท และเป็นที่ชื่นชอบที่สุดได้แก่ Haier เครื่องปรับอากาศติดผนัง 13000 BTU รุ่น HSU-13CTR03T, Panasonic ECO Inverter เครื่องปรับอากาศระบบอินเวอร์เตอร์ติดผนัง 9000 BTU รุ่น CS-YU9VKT/CU-YU9VKT, Samsung AR5000 เครื่องปรับอากาศติดผนัง 12253 BTU รุ่น AR13HCFSQWKNST, Natural เครื่องปรับอากาศตั้งพื้นเคลื่อนที่ 12000 BTU รุ่น NAP-4121, Central Air เครื่องปรับอากาศติดผนัง 9280 BTU รุ่น CFW-IFE09/CCS-IFE09
สำหรับสินค้าที่เปิดตัวล่าสุดในหมวด แอร์ เครื่องปรับอากาศ ได้แก่ Haier Inverter เครื่องปรับอากาศระบบอินเวอร์เตอร์ติดผนัง 9374 BTU รุ่น HSU10VNS, Central Air เครื่องปรับอากาศติดผนัง 9280 BTU รุ่น CFW-IFE09/CCS-IFE09, Mitsubishi เครื่องปรับอากาศแบบฝังฝ้าเพดาน 48000 BTU รุ่น PLY-SM48EA, Central Air ม่านอากาศ ขนาด 150 ซม. รุ่น CAAC-15, Central Air ม่านอากาศ ขนาด 120 ซม. รุ่น CAAC-12
สำหรับแบรนด์หรือยี่ห้ออะไรได้รับความนิยมมากที่สุดใน แอร์ เครื่องปรับอากาศ ได้แก่แบรนด์ Mitsubishi, Carrier, Daikin, Haier, Samsung
แสดงความคิดเห็น
เรียงตาม
0 ตัวอักษร
เพิ่มรูปภาพ
ความคิดเห็นทั้งหมด
ยังไม่มีความคิดเห็น
{หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}| {เย็ด}| {หนังโป๊}| {หี}| {หนังav}| {หนังx}| {คลิปหลุด}|